Tổ yến sào Thô

 • Dòng sản phẩm: Tổ yến sào Thô
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 10
 • Tổ yến sào ThôTên sản phẩm: Tổ yến sào thô, yên thô nguyên tổ chưa làm sạch Quy cách đóng gói: 100gr Xuất xứ: Tổ yến xin 4H Nguồn gốc yến: Quảng Ngãi - Việt Nam Mô tả sản phẩm: Khác với những sản...
 • 3.500.000 VNĐ

Tổ yến thô Tổ yến nguyên lông tổ sào (100g)

Tổ yến sào Thô

Tên sản phẩm: Tổ yến sào thô, yên thô nguyên tổ chưa làm sạch

Quy cách đóng gói: 100gr

Xuất xứ: Tổ yến xin 4H

Nguồn gốc yến: Quảng Ngãi - Việt Nam

Mô tả sản phẩm:

Khác với những sản phẩm yến sào vùng miền khác, tổ yến sào Quảng Ngãi được đánh giá là chất lượng nhất, do điều kiện hình thành tổ. Yến sào Quảng Ngãi luôn già tổ hơn, không hao ký, được thu mua sỉ nhiều, và còn khá ít trên thị trường bán lẻ.

Tổ yến thô còn lông được lấy trực tiếp từ nhà yến xuống, chưa qua quá trình sơ chế, nên rất dễ phát hiện nếu có vấn đề khác thường. Khách hàng lần đầu sử dụng, nên lựa chọn yến sào nguyên tổ, sau đó dành chút thời gian làm sạch đúng cách, thưởng thức yến chưng với hương vị nguyên chất. Sau đó có thể lựa chọn Tổ yến sào tinh chế, để giảm bớt thời gian làm sạch tổ yến, công đoạn nhặt lông yến đòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ, để đảm bảo vấn đề vệ sinh. Khi đã dùng quen với sản phẩm yến thô, bạn cũng nên thử các cách chế biến của nhà hàng, thông qua sản phẩm tổ yến sào chưng sẵn, sẽ rất tiện lợi khi chỉ cần gọi trước 2h là bạn và gia đình đã có ngay một bữa yến tiệc vừa ngon và vừa đảm bảo chất lượng.

Khuyến mại: Đường phèn không tẩy trắng

Cách làm sạch tổ yến thô

Chuẩn bị:

 • Một cái thau sạch màu trắng để dễ thấy lông lẫn trong tổ yến.
 • Một cái nhíp gắp.
 • Một cái rây sạch, có lỗ nhỏ.
 • Một cái muỗng.
 • Một cái chén sạch để đựng yến sau khi rửa.

Các bước làm sạch tổ yến như sau:

Bước 1: Ngâm tổ yến thô khoảng 1- 2 tiếng. Thời gian ngâm phụ thuộc vào loại yến và độ dày mỏng của tổ yến. Ngâm đến khi thấy tổ yến tơi ra là được.

Bước 2: Yến sào sau khi ngâm để ráo nước thì cho vào chén/đĩa màu trắng. Chuẩn bị thêm 1 chén nước sạch. Tiến hành nhặt những sợi lông lớn và tạp chất trong tổ yến. Sau đó nhặt tới lông kim (sợi lông nhỏ). Mỗi lần nhặt lông bạn nên nhúng đầu nhíp vào chén nước để làm sạch.

Bước 3: Sau bước 2 tổ yến vẫn còn tạp chất lẫn một số lông kim khó nhặt thì bạn gắp từng phần yến để vào rây rồi nhúng vào tô nước sạch. Dùng muỗng khuấy nhẹ để lông kim khó nhặt rớt ra. Cần thực hiện nhanh vì tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu sẽ bị mất khoáng chất. Đồng thời dùng rây lỗ nhỏ để yến không bị rơi ra khi rửa. Thực hiện bước này đến khi yến sào sạch hoàn toàn.

Bước 4: Sử dụng tổ yến đã làm sạch để chế biến món ăn. Nếu bạn dùng không hết tổ yến đã làm sạch thì cho vào rau, để ráo nước rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Tuyệt đối không để tổ yến còn nước vào tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

Lưu ý khi làm sạch tổ yến thô

 • Không ngâm tổ yến vào nước nóng vì sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.
 • Chỉ dùng nước sạch rửa yến. Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến vì sẽ làm yến mất chất, mất mùi vị.
 • Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu. Thấy yến tơi ra là được.
 • Tổ yến thô sau khi làm sạch có thể bảo quản khoảng 1 tuần. Nếu muốn giữ lâu hơn thì bật quạt hong thật khô tổ yến rồi cất vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo. Không nên lưu giữ tổ yến quá lâu vì sẽ bị mất chất, biến chất. Nếu tổ yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.

Cách chế biến tổ yến sào thô

Lấy 1 phần yến sào đã làm sạch đem chưng cách thủy, cho thêm 1 lát gừng để khử mùi tanh của yến. Chưng yến đến khi nồi chưng sủi bọt thì bắc xuống rồi cho đường phèn vào tùy khẩu vị là có ngay món yến sào chưng bổ dưỡng.

Lưu ý là không nên cho đường phèn cùng lúc với yến sào khi chưng vì làm cách này tổ yến không nở hết ra. Khi ăn bạn sẽ không hấp thu được hết dưỡng chất có trong tổ yến. 

Ngoài ra cũng cần lưu ý đến thời gian chưng yến. Tổ yến non chưa đủ tháng thì thời gian chưng sẽ ngắn hơn tổ yến già.

Ngoài yến chưng đường phèn, bạn còn có thể chế biến tổ yến thành các món ăn khác như cháo yến thịt băm, cháo yến bí đỏ, siro đu đủ yến sào,...

Trong quá trình chế biến yến sào, tùy vào từng món ăn và các nguyên liệu phối hợp bạn cần thực hiện đúng cách làm của từng món. Tránh chế biến sai cách làm mất đi dưỡng chất quý giá trong yến sào.

Tham khảo các sản phẩm khác tại: Sản phẩm tổ yến sào

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt