Hiển thị:

Tổ Yến Sào tinh chế (100g)

4.600.000 VNĐ

Mô tả Tổ yến tinh chế Quảng Ngãi, khai thác tổ yến thô khi già tổ, không hao ký. Đây là đặc điểm quan trọng, được đánh giá cao..

Tổ yến sào tinh chế (50g)

2.300.000 VNĐ

Mô tả Tổ yến tinh chế Quảng Ngãi, khai thác tổ yến thô khi già tổ, không hao ký. Đây là đặc điểm quan trọng, được đánh giá cao..

Tổ yến sào tinh chế cao cấp (100g)

5.500.000 VNĐ

– Tên sản phẩm: Tổ yến hồng, đã làm sạch. – Quy cách đóng gói: Hộp 100 gr, đường phèn. – Xuất Xứ: Tổ Yến Xịn 4H...

Tổ Yến Sào tinh chế cao cấp (50g)

2.950.000 VNĐ

– Tên sản phẩm: Tổ yến hồng cao cấp, đã làm sạch. – Quy cách đóng gói: Hộp 50g, đường phèn. – Xuất Xứ: Tổ Yến Xị..

Tổ Yến Sào thô (100g)

3.500.000 VNĐ

Tên sản phẩm: Tổ yến sào thô, yên thô nguyên tổ chưa làm sạch Quy cách đóng gói: 100gr Xuất xứ: Tổ yến xin 4H Nguồn gốc yến: Quảng N..

Tổ Yến Sào thô (50g)

1.800.000 VNĐ

Tìm hiểu về tổ yến sào Thô - sản phẩm chất lượng, uy tín Chắc hẳn khi có nhu cầu tìm mua yến sào, bạn sẽ được tư vấn về tổ yến sào thô - m..

Tổ Yến Sào tươi (100g)

800.000 VNĐ

Tên sản phẩm: Gói yến tươi, đã làm sạch Quy cách đóng gói: 10 hộp 10gr Xuất xử: Tổ yến xịn 4H Nguồn gốc yến: Quảng Ngãi - Việt Nam ..

Tổ Yến Sào tươi (10g)

85.000 VNĐ

Yến tươi (10g) Tên sản phẩm: Gói yến tươi, đã làm sạch Quy cách đóng gói: 10gr Xuất xử: Tổ yến xịn 4H Nguồn gốc yến: Quảng Ngãi - Việt N..

Tổ yến sào chưng sẵn - Đường phèn

115.000 VNĐ

Tổ yến sào chưng sẵn là gì? Yến sào chưng sẵn đã quá quen thuộc với người dùng yến sào. Bởi vì chế biến tổ yến đòi hỏi thời gian ..

Tổ yến sào chưng sẵn 10gr - Táo đỏ, hạt sen, long nhãn

125.000 VNĐ

– Tên sản phẩm: Yến chưng sẵn tại Hà Nội – Quy cách đóng gói: Đóng 10gr Yến tươi lọ 200ml. (có loại đường ăn kiêng, ho..

Hiển thị từ 1 đến 10 của 10 (1 Trang)
Tổ Yến Sào

Tổ yến sào là gì?

Tổ yến hay yến sào (gọi chung là tổ yến sào) là tổ của loài chim yến, được hình thành từ dãi của chim yến mẹ, đóng lại thành tổ. Loài chim yến thường xây tổ trên các vách nút ngoài đảo, nhằm tránh sự chú ý của các loài và có nguồn thức ăn dồi dào. Với khả năng bay rất xa, khoảng 200km để kiếm ăn, chim yến vẫn được coi là loài khá vất vả, tùy thuộc vào thức ăn và mội trường, tổ yến sào do các đàn yến khác nhau cũng sẽ cho chất lượng khác nhau. Hiện nay, con người đã xây dựng được những ngôi nhà yến, tạo điều kiện cho chim yến dễ dàng làm tổ, cũng như dễ dàng trong việc khai thác được tổ yến sào nguyên chất. Trong tổ yến sào vẫn luôn chứa rất nhiều các vi chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, do yến sào có nhiều đạm, cũng như các axit amin, khoáng chất. Việc khai thác yến sào tự nhiên cũng đã hạn chế nhiều, và thay vào đó là các hoạt động nuôi yến tại các nhà yến, cho sản phẩm đảm bảo và không ảnh hưởng đến môi trường sống, chỉ thu hoạch tổ khi chim con đã trưởng thành, bỏ lại tổ không dùng nữa.

Xem các sản phẩm của Tổ yến xịn 4H tại cuối bài viết.

Cách phân loại tổ yến

Có nhiều cách phân loại yến sào. Dưới đây là những cách thường sử dụng để phân loại yến sào.

Dựa theo nguồn gốc

Yến đảo: được lấy từ tự nhiên, trong các hang động trên các đảo. Yến Hàng (Fuciphaga) và yến Tổ đen (Maxima) là 2 loại thường thấy nhất. Chính vì được thu hoạch trong tự nhiên nên mức độ nguy hiểm khi thu hoạch rất cao. Vì vậy đã tạo nên giá trị của yến đảo, giá thành để sở hữu chúng không hề thấp.

Tổ của chim yến đảo có hình dáng như một cái chén để bảo vệ trứng và chim non bên trong. Tổ yến này có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Phụ thuộc vào thời gian thu hoạch mà độ dày của tổ cũng như lượng tạp chất có sự thay đổi.

Giá tổ yến đảo tự nhiên cao ít nhất gấp đôi tổ yến nhà. Thời gian dùng để sơ chế và nấu thành món ăn cũng lâu hơn.

Yến nhà: tổ yến thu hoạch từ những hang động nhân tạo. Tức là con người tạo ra môi trường nuôi dưỡng yến trong thiên nhiên. Sau đó dẫn dụ yến sống ngoài tự nhiên bằng những phương pháp kỹ thuật riêng biệt vào sống trong những “ngôi nhà” do con người tạo thành.

Việc nuôi yến này tiêu tốn nhiều thời gian và phí đầu tư bởi không thể nào nuôi chúng bằng thực ăn nhân tạo. Đồng thời phải tạo sự tin tưởng để yến sinh sống trong tổ do con người tạo ra.

Tổ yến trong nhà thường có màu trắng ngà. Độ dày tùy vào số lượng thức ăn của yến. Có thể thu hoạch yến trong nhà từ 1 - 4 lần trong một năm.

Dựa theo màu sắc của yến

Huyết yến: là loại yến có màu đỏ tươi. Huyết yến có giá thành cao nhất trong tất cả các loại tổ yến. Màu đỏ của huyết yến được hình thành do sự phản ứng của các chất trong tổ yến với môi trường bên ngoài.

Hồng yến: có màu cam nhạt cho đến cam đậm, giá trị dinh dưỡng cao và cũng khá quý hiếm. Màu sắc càng đậm giá thành của chúng sẽ càng cao.

Bạch yến: là loại tổ yến phổ thông chúng ta thường thấy. Loại này được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường và chiếm khoảng 90% số lượng tổ yến trên thế giới. Mỗi năm có thể thu hoạch bạch yến từ 3 - 4 lần.

Các loại tổ yến sào trên thị trường

Chim yến làm tổ trên các vách núi gần biển trong mùa sinh sản để đẻ trứng. Khi hết mùa sinh sản, tổ chim không làm gì nữa, người dân sẽ đi thu tổ yến và chế biến thành món ăn cung đình. Vì việc tìm tổ yến khá vất vả và nguy hiểm, nên từ trước đến nay, món ăn yến sào chỉ dùng trong cung đình, và hiện nay cũng có giá thành yến đảo rất cao. Thay vì việc tìm kiếm yến đảo rất khó khăn, nay người dân đã xây dựng các nhà yến, giúp chim yến có nơi để làm tổ sinh sản. Chất lượng tổ yến nhà nuôi cũng không thua kém gì chất lượng yến đảo.

Tổ yến sào thô

Tổ yến sào thô còn nguyên lông chưa sơ chế

Tổ yến sào thô

Những tổ yến sào được người dân thu lượm trên đảo sẽ là sản phẩm yến đảo quý hiếm và có giá thành rất cao. Ngược lại, người dân thu hoạch dễ dàng trong các nhà yến thì sẽ gọi là yến nhà nuôi, giá thành cũng sẽ mềm hơn, mặc dù cho chất lượng gần tương đương. Các sản phẩm thu trực tiếp như thế này, đều được gọi chung là tổ yến sào thô

Cầm trên tay tổ yến sào thô, vẫn còn nguyên lông, và một chút bụi cát, khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối về độ thật của sản phẩm. Tổ yến sào thô cần thêm một quá trình làm sạch nữa mới trở thành sản phẩm yến có thể mang đi chưng, và phục vụ thực khách hoàn hảo.

Tổ yến sào tươi

Tổ yến sào tươi đã được làm sạch, chia thành các hộp vừa bữa

Tổ yến sào tươi

Tổ yến thô sau khi đã được ngâm nở nhiều lần, sẽ tách sợi, dễ dàng nhặt những sợi lông to trên tổ yến. Thậm chí không cần ngâm nở, nhiều tổ sạch có thể được khéo léo tách lông khỏi tổ yến, được gọi chung là yến rút lông. Đa số là sẽ được ngâm nở hoàn toàn, và qua thêm một quá trình nhặt lông tinh, tách hoàn toàn các sợi lông nhỏ mịn, cát, bụi ra khỏi tổ yến.

Khi đã được làm sạch tinh, chúng ta sẽ có được tổ yến sào tươi, có thể sử dụng dùng luôn để chưng đường phèn hạt sen. Sản phẩm này thường được chia nhỏ ra thành các hộp nhỏ có trọng lượng phù hợp khoảng 10gr, phù hợp với một bữa ăn nhẹ của trẻ.

Tổ yến sào tinh chế

Tổ yến sào tinh chế, sấy khô, sấy lạnh, bảo quản dài lâu

Tổ yến sào tinh chế

Sản phẩm tổ yến sào tươi có thời gian bảo quản khá ngắn, chỉ khoảng hơn 1 tháng, trong ngăn đá tủ lạnh. Mặc dù rất thuận tiện để chế biến, phù hợp với những bưa ăn gia đình, cho con nhỏ. Tổ yến sào tươi sau đó được xếp tổ, và đưa sấy khô (hay sấy lạnh) sẽ trở thành sản phẩm tổ yến sào tinh chế. Sản phẩm tổ yến sào tinh chế, có thể bảo quản được trong tủ lạnh thường với thời gian lên đến 2 năm. Do đó, tổ yến sào tinh chế rất dễ dàng trở thành một trong những sản phẩm làm quá biếu tết, quà biếu các sếp nam, nữ rất sang trọng. Ngoài ra, món quá sức khỏe có thể dùng làm quà tặng bố mẹ, quà tặng vợ, những người quý mến, trong ngoài gia đình.

Yến chưng sẵn

Tổ yến sào chưng sẵn, tiện lợi, dùng ngay.

Tổ yến sào chưng sẵn

Đối với những ai không có thời gian chế biến, chưng yến đường phèn, có thể lựa chọn sản phẩm tổ yến sào chưng sẵn. Sau khi ngâm nở tổ yến sào tinh chế, hoặc dùng tổ yến sào tươi, mọi người có thể bắt đầu quá trình chưng yến đường phèn. Việc sử dụng sản phẩm tổ yến sào chưng sẵn sẽ giúp tiết kiệm thời gian, được chưng đúng cách và có đầy đủ phụ gia bởi các chuyên gia và thiết bị của Tổ yến xịn 4H. Có khá nhiều cách chưng tổ yến với đường phèn, bằng cách đưa vào các phụ gia sức khỏe khác như Táo đỏ, Hạt sen, Long nhãn, Kỳ tử, hạt Chia, Đông trùng Hạ thảo,...

Tác dụng của tổ yến sào như thế nào?

 • Tác dụng của tổ yến sào với trẻ em: khi mang lại các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cải thiện với trẻ suy dinh dưỡng, tăng cường sức để kháng của cơ thể trẻ, chống lại các bệnh truyển nhiễm, bệnh theo mùa, các bệnh hay gặp về hô hấp. Với một lượng lớn các nguyên tố vi lượng quan trọng, tổ yến sào sẽ giúp nâng cao sự làm việc của hệ tiêu hóa, giải quyết các vấn đề của trẻ biếng ăn, và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Tác dụng của tổ yến sào với phụ nữ là không cần phải bàn, khi mang lại đầu tiên chính là làn da mịn màng, vũ khí mạnh mẽ của người phụ nữa. Do có chất threonine trong tổ yến sào, đây là nguyên tố tạo nên elastine và collagen, mang lại sự trẻ trung cho làn da phụ nữ. Phụ nữ sử dụng các sản phẩm từ yến sẽ nhận thấy là trong yến không có chứa các chất béo, nên có thể là sản phẩm dùng thường xuyên.
 • Tác dụng của tổ yến sào với bà bầu, người cần cung cấp  một lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Với việc sử dụng lượng không lớn sản phẩm tổ yến sào, sẽ giúp cung các đủ các vi chất cần thiết, mà không gây các phản ứng đầy bụng, giúp mẹ thoải mái cung cấp thêm vitamin từ các loại hoa quả.
 • Tác dụng của tổ yến sào với người già cũng là rất rõ ràng, khi trong tổ yến sào giúp tăng trưởnghồi phục mô cơ, bổ máu tốt cho hệ tuần hoàn. Ngoài ra, tổ yến sào cũng dùng rất tốt cho việc ổn định lượng đường trong máu của các bệnh nhân tiểu đường.

Liều lượng dùng yến sào khoa học

Tuy yến sào giàu chất dinh dưỡng nhưng cần có cách ăn hợp lý để đảm bảo công dụng mà yến sào mang lại.

Thời điểm ăn yến sào được cho là tốt nhất là khi ăn vào buổi sáng, lúc bụng đang rỗng. Ngoài ra có thể dùng yến giữa 2 bữa ăn chính để tăng cường sự hấp thụ dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Lượng dùng yến sào không nên lạm dụng dù nó cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Việc thừa chất có thể tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

Cách dùng tốt nhất như sau:

 • Không ăn yến sào khi cảm thấy mệt mỏi.
 • Đối với trẻ từ 1 - 3 tuổi ăn 3gr yến sào khô/lần và không nên cho bé ăn yến sào quá sớm, đặc biệt là trẻ sơ sinh hay trẻ mới bắt đầu tập ăn dặm. Bé 3 - 10 tuổi có thể ăn 100gr yến sào mỗi tháng. Mỗi lần dùng khoảng 6 - 7gr.
 • Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không được dùng yến sào. Từ 4 - 7 tháng dùng trung bình 100gr/tháng, mỗi lần dùng khoảng 7gr. 
 • Người lớn tuổi dùng khoảng 150gr/tháng, mỗi lần dùng khoảng 5gr. Từ tháng thứ 2 trở đi dùng khoảng 100gr mỗi tháng và chia đều mỗi lần dùng khoảng 6 - 7gr.
 • Người đang trong giai đoạn điều trị bệnh thì có thể dùng yến sào 5gr/lần và dùng cách ngày để bồi bổ cơ thể. Món thường dùng nhất chính là yến chưng đường phèn.


Các cách chế biến tổ yến sào

Tổ yến sào có nhiều cách chế biến, cách đơn giản nhất mọi người vẫn hay là là chưng tổ yến với đường phèn. Bắt đầu với sản phẩm tổ yến sào tinh chế, cho ngâm nở toàn bộ trong khoảng 20 phút hay sử dụng trực tiếp tổ yến sào tươi để chế biến. Chuẩn bị các dụng cụ bằng tre gỗ, nồi hũ chưng yến, tránh dùng đồ kim loại, sau đó hấp cách thủy tổ yến sào trong khoảng tối đa 30p sẽ đảm bảo sợi yến mềm mà vẫn có độ dai.

Cách chế biến tổ yến sào

Các món ăn đa dạng được chế biến từ tổ yến sào

Sử dụng các phụ kiện chưng yến, như đường phèn không tẩy trắng Quảng ngãi, đây là một sản phẩm được đặt riêng để phục vụ chưng yến, cũng có thể dùng nấu chè rất ngon. Táo đỏ giúp bổ máu, hỗ trợ tuần hoàn, điều hóa hệ thần kinh. Long nhãn giúp an thần bổ tỳ, trị tâm phế âm hư, khắc phục thiếu máu, ngủ không ngon giấc. Vì có tính nóng nhiều đường, hạn chế sử dụng cho phụ nữ có thai đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Kì tử, hạt chia, Đông trùng hạ thảo,... cũng hay được sử dụng làm phụ gia, tăng hiệu quả sử dụng yến sào theo những mục đích khác nhau.

Mua tổ yến sào giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại yến, cũng như giá tổ yến sào cũng rất khác nhau, dao động giá yến sào thô là khoảng từ 2.800.000 đến 3.500.000 VNĐ / 1 lạng. Sau đó, tổ yến sào thô sẽ được làm sạch, hao hụt khoảng 25%, hiện nay Tổ yến xịn 4H vinh dự được xác nhận giữ bí quyết sấy lạnh độc đáo duy nhất, giữ gần như nguyên các vi chất trong tổ yến sào nguyên chất, không có bụi bặm tạp chất. Giá yến sấy tinh chế sẽ dao dộng trong khoảng hơn 4.000.000 VNĐ. Đã sử dụng tổ yến sào, quý khách nên lựa chọn chất lượng, và đặt niềm tin vào những cửa hàng uy tín, vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người dùng yến, tâm lý của người mua.

Tham khảo thêm tại: Mua tổ yến thô bao nhiêu tiền tại Hà Nội 

Mua tổ yến sào ở đâu tại Hà Nội chất lượng?

Công ty Niềm tin sức khỏe Xanh (Tổ yến xịn 4H) là nơi cung cấp sản phẩm tổ yến sào Hà Nội chất lượng. Với việc cung cấp sản phẩm yến Quảng ngãi, Miền Trung luôn được đánh giá là sản phẩm tổ yến sào chất lượng nhất khu vực Đông Nam Á, sẽ không có những sản phẩm tổ yến giá rẻ, mà chỉ có sản phẩm tổ yến giá hợp lý. Lựa chọn sản phẩm phù hợp hay mua với số lượng lớn để hưởng những ưu đãi từ cửa hàng. Miễn phí vận chuyển trong Hà Nội với đơn hàng có giá trị lớn hơn 750.000 VNĐ

Với 3 nhà yến đã hơn 15 năm tuổi, luôn cho ra các tổ yến sào chất lượng được đánh giá là xịn vì sạch sẽ ít lông, sợi yến giòn dai và ngon. Các sản phẩm của Tổ yến xịn 4H gồm có:

 • Tổ yến sào thô nguyên lông: được lựa chọn các tổ già khi thu hoạch, cho những khách hàng có thời gian rỗi muốn được tự tay làm yến.
 • Tổ yến sào tinh chế: đã được giúp nhặt sạch lông và sấy lạnh thành tổ để biếu tặng, và sử dụng trong thời gian dài
 • Tổ yến sào tươi: vừa được làm sạch lông, chia thành các phần nhỏ, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh
 • Tổ yến chưng sẵn: sản phẩm yến chưng đường phèn, cùng các phụ kiện táo đỏ hạt sen, mang đến hương vị yến không thể quên, dành cho khách hàng bận rộn có thể sử dụng ngay.

Quý khách nghiên cứu thêm các sản phẩm chi tiết bên dưới:

Liên hệ: (024) 22 15 16 17  ---  091 299 2016

Tham khảo thêm các sản phẩm sức khỏe tại: Sức khỏe Xanh 4H