Mua tổ yến sào thô giá bao nhiêu tiền 1 lạng tại Hà Nội

Yến sào là một trong những món ăn được đánh giá là cao sang và thường được sử dụng nhiều ở các tầng lớp thượng lưu, quý tộc thuộc cung đình xưa. Tuy nhiên hiện nay do việc tự nuôi yến với chất lượng cao trở nên phổ biến đem tới nhiều sản lượng tổ yến sào hơn nên hầu hết mọi người đều có thể mua tổ yến thô sử dụng. Vậy giá tổ yến thô trên thị trường là bao nhiêu? Giá tổ yến sào thô bao nhiêu tiền 1 lạng tại Hà Nội? Để trả lời câu hỏi này bạn hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết này nhé.

VÌ SAO GIÁ TỔ YẾN THÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG KHÁ CAO

Tổ yến thô hay yến sào là tổ của chim yến. Ngày xưa, để có được yến sào thì con người phải ra ngoài đảo xa, leo lên những vách đá cheo veo giữa biển để lấy tổ yến. Vì làm lượng chất dinh dưỡng và khoáng chất cao cùng cách thức lấy tổ yến vất vả, khó khăn nên giá thành của tổ yến sào là rất cao. Chính điều đó đã khiến yến sào trở thành một trong những món ăn quý tộc mà chỉ những người có tiền mới dám ăn.

Tuy nhiên hiện nay ngoài việc thu hoạch yến sào ngoài đảo thì con người đã có thể tự nuôi chim yến để lấy tổ. Yến sào nhà nuôi cũng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao tương tự như yến đảo. Vì khả năng có thể nuôi dưỡng nên yến sào nhà có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm yến sào ngoài đảo. Giá tổ yến nguyên tổ/ tổ yến thô/ tổ yến nguyên lông khai thác từ đảo về dao động khoảng 13-17 triệu đồng/ 1 lạng thậm chí tới 20-30 triệu cho yến huyết thì giá tổ yến nhà nuôi lại hợp lý hơn rất nhiều trung bình khoảng từ 3-6 triệu đồng/ 1 lạng.

giá tổ yến thô bao nhiêu tại Hà Nội 01

Sở dĩ giá tổ yến trên thị trường cao là còn do hàm lượng dinh dưỡng cao và các tác dụng tuyệt vời của sản phẩm này đem lại cho người sử dụng:

 • Theo phân tích của các chuyên gia thì trong yến sào có chứa hàm lượng protein cao (45 – 55%), có chứa 18 loại acid amin là acid aspartic, acid glutamic, acid cyalic, serine, glysine, histidine, threonine, arginine, alanine, proline, tyrosine, valine, methionine, cystine, isoleucine, leucine, phenylalanine và lysine, và yến sào có chứa 31 nguyên tố vi lượng.

giá tổ yến thô bao nhiêu tại Hà Nội 01

 • Công dụng của tổ yến đối với sức khỏe của người sử dụng có thể kể đến như sau: Làm sạch phổi, bổ huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa, kích thích hệ tiêu hóa, giảm stress, tăng cường giấc ngủ, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật,…

Giá tổ yến thô

CÁC LOẠI TỔ YẾN SÀO THÔ

Khi tổ yến sào thô/ tổ yến nguyên lông được hái xuống, nhà yến sẽ nhặt/phân loại theo màu sắc, kích thước, non/già.

 • Theo màu sắc: Tổ yến sào thô được chia thành yến đỏ hay yến huyết (rất hiếm); yến hồng; yến cam; yến vàng; yến trắng (phổ biến). 
 • Theo kích thước: Có loại 12-14 tổ/100gr; loại 8-10 tổ/100gr; chân yến, tổ bể/tổ vỡ/yến vụn…
 • Theo độ non/già của tổ: Tổ chim yến non do chim mới trưởng thành xây tổ các sợi dãi yến dệt còn mỏng không dài lẫn nhiều tạp chất trong quá trình xây tổ. Chim trưởng thành nhả các sợi yến dệt tổ dày, dài, trong ít tạp chất và lông chim. Tổ non cho sợi yến mềm hơn, tổ già sẽ cho sợi dai, giòn thơm ngon hơn.
 • Thời gian hái tổ yến: Tổ yến sẽ được hái sau khi chim yến làm tổ, đẻ trứng và nuôi chim con trưởng thành. Tùy nhu cầu khai thác, nhà yến sẽ hái tổ ngay sau khi chim xây tổ xong hay chờ chim non lớn mới hái. Điều này ảnh hưởng tới trọng lượng của mỗi tổ. Với tổ mới dệt xong thường mỏng, nhẹ; tổ để lâu hơn sẽ dày, nặng hơn vì trong quá trình nuôi chim non, chim yến lại tiếp tục dệt thêm cho tổ yến vững chắc, dai, ấm hơn cho chim con. Tổ chim yến để qua mùa rét cũng cho tổ dày, ngon hơn, tổ mùa hè thường mỏng, mềm hơn. Chính đặc điểm này, nếu tinh tế một chút, thực khách sẽ nhận thấy yến miền trung ngon, thơm và dai hơn yến các vùng miền Nam.

Mua tổ yến thô

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CỦA TỔ YẾN THÔ

Nếu để ý bạn sẽ thấy cùng một loại yến, cùng một thương hiệu mà giá của mỗi sản phẩm tổ yến sẽ có sự khác nhau. Vậy vì sao lại có sự khác nhau, chênh lệch như vậy? Đó là bởi vì giá của tổ yến phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • NGUỒN GỐC CỦA YẾN

Giá của yến đảo cao hơn so với giá của yến nhà vì quá trình di chuyển, khai thác yến đảo vất vả và nguy hiểm hơn so với yến nhà. Bên cạnh đó, khi thu hoạch yến đảo còn cần phải đóng thuế cho nhà nước. Chính vì vậy đã khiến giá của yến đảo có sự chênh lệch rất lớn so với yến nhà, thông thường sẽ có sự chênh lệch gấp 3-4 lần với cùng một loại tổ yến.

 • MÀU SẮC CỦA TỔ YẾN

Tổ yến có màu sắc khác nhau thì sẽ có giá khác nhau. Khi màu sắc của tổ yến càng đậm màu thì giá sẽ càng tăng lên, thứ tự tăng giá theo màu sắc tổ yến như sau: tổ yến thô màu trắng, tổ yến thô màu ngà, tổ yến thô màu cam, tổ yến thô màu hồng, tổ yến thô hồng đậm, tổ yến màu đỏ rất hiếm. Riêng đối với huyết yến và hồng yến thì chỉ có thể khai thác ngoài tự nhiên với số lượng rất ít chỉ khoảng 10% sản lượng tổ yến tự nhiên mà không thể tự nuôi được. Chính vì vậy giá của 02 loại yến này là cao nhất.

 • MỨC ĐỘ LỚN NHỎ CỦA TỔ YẾN

Tổ yến càng lớn thì giá sẽ càng cao. Bởi vì nhiều người có quan niệm rằng những tổ yến lớn được làm từ chim yến lớn, khỏe mạnh nên có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với những tổ yến nhỏ.

 • MỨC ĐỘ NGUYÊN VẸN CỦA TỔ YẾN KHI KHAI THÁC

Trong quá trình khai thác sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bể, vỡ tổ yến hoặc khai thác được các phần vụn yến,… mỗi loại sản phẩm có mức độ nguyên vẹn khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Tổ yến càng nguyên vẹn, cân đối, đẹp mắt thì giá thành càng cao và ngược lại tổ yến bị vỡ, bể hoặc chân yến, vụn yến thì có giá thành thấp hơn.

 • HÌNH DÁNG TỔ YẾN

Tổ yến càng có hình dáng đẹp mắt, cân đối thì giá thành sẽ càng cao. Để có được tổ yến đẹp thì nhà yến đã ốp sẵn các thanh gỗ ngang, dọc để chim yến xây dựng tổ. Các tổ yến được làm trên thanh ngang (yến tai) có giá thành cao hơn so với những tổ yến được làm ở góc (yến góc).

 • HÀM LƯỢNG TẠP CHẤT TRONG TỔ YẾN

Tổ yến càng ít tạp chất thì giá thành sẽ càng cao. Do vậy mà bạn có thể thấy cùng một loại yến, cùng một khối lượng nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau. Lựa chọn các loại tổ yến ít tạp chất vừa đảm bảo chất dinh dưỡng của tổ yến vừa giúp giảm công sức sơ chế, làm sạch khi sử dụng.

 • XUẤT XỨ CỦA TỔ YẾN

Tổ yến được khai thác ở các vùng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Bởi vì mỗi loài yến sinh sống tại vùng miền khác nhau thì sẽ cho ra một loại tổ yến có hàm lượng chất dinh dưỡng và tạp chất khác nhau. Tổ yến được nuôi tại thành thị sẽ có giá thấp hơn tổ yến được nuôi ở vùng rừng núi, nông thôn,…

 • THƯƠNG HIỆU CUNG CẤP TỔ YẾN

Tổ yến được cung cấp từ thương hiệu lớn sẽ có giá cao hơn so với các thương hiệu nhỏ. Các thương hiệu lớn thường có nhiều năm kinh nghiệm cùng sự đảm bảo về chất lượng, mức độ uy tín nên thường giá cả sẽ cao hơn. Người mua tổ yến của thương hiệu lớn không chỉ đang mua tổ yến mà còn đang mua chính thương hiệu đó.

GIÁ TỔ YẾN THÔ BAO NHIÊU 1 LẠNG Ở HÀ NỘI

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị cung cấp tổ yến thô nhưng đơn vị được đánh giá cao về chất lượng, uy tín và được đông đảo khách hàng lựa chọn đó chính là Tổ Yến Xịn 4H. Công ty đang thực hiện khai thác 4 nhà yến với gần 10 năm tuổi tại Quảng Ngãi - miền Trung trước và dự kiến đưa vào khai thác nhà yến tại Khánh Hòa vào năm 2019. Ngoài các sản phẩm chất lượng thì Tổ Yến Xịn 4H còn đem đến giá cả cạnh tranh và phù hợp để khách hàng lựa chọn.

Với phương châm mang tới cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, giá hợp lý nhất, Tổ Yến Xịn 4H có các loại tổ yến miền Trung cung cấp tại Hà Nội như sau:

 • Giá Yến trắng thô nguyên tổ loại 12-14 tổ/ 100gr: 3.3000.000 => 3.100.000 đ/100gr Hộp đẹp tặng kèm nhíp nhặt chuyên dụng
 • Giá Yến trắng thô nguyên tổ loại 8-10 tổ/100gr: 3.500.000 =>3.3000.000đ/100gr Hộp đẹp tặng kèm nhíp nhặt chuyên dụng
 • Giá Yến hồng thô nguyên tổ loại 12-14 tổ/ 100gr: 3.4000.000 => 3.200.000 đ/100gr Hộp đẹp tặng kèm nhíp nhặt chuyên dụng
 • Giá Yến hồng thô nguyên tổ loại 8-10 tổ/100gr: 3.700.000 =>3.5000.000đ/100gr Hộp đẹp tặng kèm nhíp nhặt chuyên dụng

 

Bên cạnh các sản phẩm trên thì hiện nay Tổ Yến Xịn 4H còn đang cung cấp các sản phẩm tổ yến chất lượng với mức giá phải chăng như sau:

 • Yến sào tinh chế loại I: 100gr - 4.600.000VNĐ (50gr - 2.300.000VNĐ).
 • Yến sào tinh chế thượng hạng (hộp đẹp biếu tặng): 100gr - 5.500.000VNĐ (50gr - 2.950.000VNĐ).
 • Yến sào thô loại I: 100gr - 3.500.000VNĐ (50gr - 1.800.000VNĐ).
 • Yến sào tươi (chia hộp nhỏ 10gr): 100gr - 800.000VNĐ (10gr - 80.000VNĐ).
 • Hũ yến chưng sẵn (10gr Yến tươi) đường phèn: 110.000/hũ.
 • Hũ yến chưng sẵn (10gr Yến tươi) táo đỏ, hạt sen, ...: 120.000/hũ.
 • Thêm mỗi 5gr yến tươi: 40k/5gr - 160.000/hũ (15gr) - 200.000/hũ (20gr)

Tham khảo các sản phẩm tổ yến sào tại: Giá tổ yến sào các loại.

TỔNG HỢP GIÁ TỔ YẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG 2021 CÁC THƯƠNG HIỆU

1. TỔ YẾN XỊN 4H

1.1 GIÁ TỔ YẾN THÔ - TỔ YẾN NGUYÊN TỔ

Tổ yến thô của tổ yến xịn 4H có nguồn gốc từ miền Trung - Quảng Ngãi. Yến được nuôi trong nhà yến, và thu hoạch khi chim non đã lớn và rời tổ. Thời gian thu hoạch dài, khi tổ yến đã già tổ, đảm bảo chất lượng của tổ yến thô, cho sợi yến dai sợi, không hao ký.

Tổ yến thô có giá : 3.500.000 VNĐ / 100gr

Mua tổ yến thô

1.2 GIÁ YẾN TÍNH CHẾ

Yến tinh chế được qua quá trình sơ chế, ngâm nở và nhặt hết các sợi lông to và lông tơ, sau đó xếp sợi, làm khô bằng cách sấy lạnh độc quyền của Tổ yến xịn 4H. Các sợi yến giữ nguyên chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian 2 năm

Tổ yến tinh chế có giá: 4.600.000 VNĐ / 100gr

Mua tổ yến thô

1.3 GIÁ CHÂN YẾN

Chân yến được lọc ra trong quá trình thu hoạch tổ yến, chân yến sẽ là thành phần sợi đặc của tổ yến. Với những người sành yến và không quan tâm đến đẹp mã, biếu tặng, thì lựa chọn chân yến sẽ vừa rẻ và chất lượng. Tuy nhiên chân yến không có số lượng lớn vì trong quá trình thu hoạch tổ cẩn thận, sẽ không có nhiều tổ vỡ và chân yến.

 

Chân yến có giá: 3.200.000 VNĐ / 100gr

 

Giá tổ yến thô

 

2 YẾN SÀO SÀI GÒN

2.1 GIÁ TỔ YẾN SÀO THÔ SÀI GÒN:

Cũng là những tổ yến thô được nuôi và thu hoạch trong nhà yến, tại các vùng ven biển Sài gòn

Giá tổ yến thô Sài gòn: 5.200.000 VNĐ / 100gr

Giá tổ yến thô

2.2 GIÁ TỔ YẾN TINH CHẾ SÀI GÒN:

Từ những tổ yến thô, được làm sạch và sơ chế trở thành Tổ yến tinh chế Sài gòn

Giá tổ yến tinh chế Sài Gòn: 7.300.000 VNĐ / 100gr

Giá tổ yến thô

3. YẾN SÀO NHA TRANG (YẾN SÀO KHÁNH HÒA)

3.1 GIÁ YẾN SÀO THÔ NHA TRANG (YẾN SÀO THÔ KHÁNH HÒA)

Yến sào thô khó làm giả, khi chưa có niềm tin thì khách hàng có thể sử dụng loại Yến sào thô để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc làm sạch.

Giá Yến sào thô Nha Trang (Yến sào thô Khánh Hòa): 6.800.000 VNĐ/100gr

Giá tổ yến thô

3.2 GIÁ YẾN SÀO TINH CHẾ NHA TRANG (YẾN SÀO TINH CHẾ KHÁNH HÒA)

Yến sào Nha Trang - Khánh Hòa cũng được đánh giá cao, hiện nay đã trở thành sản phẩm thương mại nổi tiếng, nhiều người biết đến

Giá yến sào tinh chế Nha Trang (Yến sào tinh chế Khánh Hòa): 7.300.000 VND/100gr

Giá tổ yến thô

3.3 GIÁ YẾN NƯỚC

Yến nước được đóng thành từng hũ nhỏ, tiệt trùng và khử khuẩn đầy đủ. Mang sự tiện dụng và có thể sử dụng ngay

Giá yến nước Nha Trang - Khánh Hòa: 230.000 VNĐ / 1 hũ 180ml

Giá tổ yến thô

Trên đây là các thông tin liên quan đến giá tổ yến sào thô giá bao nhiêu tiền 1 lạng tại Hà Nội. Để mua được sản phẩm chất lượng, uy tín với giá cả phải chăng thì bạn hãy truy cập website: https://toyenxin.com/ hoặc hotline: (024) 22 15 16 17 - 091 299 2016 để được hỗ trợ. Nhanh tay liên hệ để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Tham khảo giá các sản phẩm của Tổ yến xịn 4H: Tại đây

 

Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Hotline: 0912992016

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công